TĂNG CƯỜNG GIAO LƯU, HỌC HỎI VIỆC ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

Ngày 8/1/2019, tại trường THPT Trần Hưng Đạo, tỉnh Hưng Yên đã diễn ra chương trình hội thảo  chuyên môn với chủ đề Vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực trong giảng dạy Ngữ văn. Đây là một hoạt động thường niên mang nhiều ý nghĩa của các trường THPT nằm trên địa bàn phía nam của tỉnh nhằm trao đổi học hỏi việc đổi mới phương pháp dạy học đối với bộ môn Ngữ Văn. Về dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở GD – ĐT ông Nguyễn Mạnh Đạt, bà Đoàn Thị Tuyết  cùng hơn 30 giáo viên của các trường THPT.

Sau lễ khai mạc, các giáo viên cùng tham dự tiết dạy thực nghiệm sử dụng các phương pháp kĩ thuật dạy học tích cực của cô giáo Vương Thị Cúc. Tiết dạy được đánh giá là khá thành công khi giáo viên sử dụng kĩ thuật dạy học theo góc. Các học sinh trong lớp đã chủ động, sôi nổi tham gia vào các hoạt động học tập. Sau tiết dạy thực nghiệm, các giáo viên  cùng nhau trao đổi, rút kinh nghiệm và lắng nghe một số tham luận chia sẻ về kinh nghiệm vận dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực trong giảng dạy Ngữ văn; cũng như những khó khăn vương mắc giáo viên thường gặp khi áp dụng các phương pháp dạy học tích cực.

Buổi hội thảo kết thúc lúc 11giờ 45 phút. Các ý kiến chung của thầy cô sau cuộc hội thảo là rất bổ ích và học hỏi được nhiều điều để áp dụng cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy của mình. (Tin XH1_NPC)

Phát biểu của lãnh đạo Sở giáo dục

Một số hoạt động học tập của học sinh

Hoạt động hội thảo của các giáo viên