MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TỔ TỰ NHIÊN 2-TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ.

NGHỀ CAO QUÝ
Em theo đuổi nghề vô cùng cao quý
Dạy làm người dạy triết lý nhân gian
Lớp lớp học sinh hạnh phúc ngập tràn
Ra cuộc sống trở thành nhà lãnh đạo
Bác sĩ , kỹ sư , thương gia, nhà giáo

Những nghệ nhân nhà báo nhà văn
Dù cuộc đời gieo con chữ khó khăn
Bao vất vả khó khăn vẫn yêu nghề giáo
Dạy trò biết nuôi ước mơ hoài bão
Vuợt thác ghềnh xông xáo vượt trùng dương
Bao chuyến đò qua bờ bến yêu thương
Người cầm lái tháng năm trường vẫn vậy
Vẫn cần mẫn viết trên từng trang giấy
Chữ nghĩa nhân học biết mấy cho vừa
Cả cuộc đời gắn bó chốn sông xưa
Ngày hai buổi sớm trưa kiên trì lái.

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), những ngày qua, tổ tự nhiên 2-trường THPT Nam Phù Cừ đã có một số hoạt động của giáo viên  hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Mở đầu cho một chuỗi các hoạt động đầy ý nghĩa và bổ ích là hoạt động HỘI GIẢNG:

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tất cả các giáo viên trong trường lại tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện lòng yêu nghề, mến trẻ. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học.  Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất khả năng tự học của học sinh. Qua tiết dạy hội giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên.

Hoạt động thi GV giỏi

Cùng với hội giảng, thi giáo viên dạy gỏi là hoạt động chuyên môn không thể thiếu trong các hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày kỉ niệm của ngành 20 -11. Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho toàn thể giáo viên trong trường dự thi vòng lí thuyết.trong hội thi này,cô giáo Nguyễn Thị Mây đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Hoạt động ý nghĩa này được toàn thể giáo viên trong trường hưởng ứng và tham gia tích cực. Đây là dịp để giáo viên thể hiện năng lực của mình về chuyên môn, nghiệp vụ và cũng là dịp để Ban giám hiệu đánh giá được thực trạng chuyên môn của giáo viên trong trường để có những định hướng và chỉ đạo đúng đắn nhất.

Hoạt động thi thể thao

Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì hội thi thể thao không thể thiếu trong mỗi nhà trường. Đây là hội thi đánh cầu lông sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươ.i, hào hứng nhất và được hưởng ứng tích cực nhất Kết quả đồng chí Vũ Thang Thủy đã đạt giải nhất đánh cầu lông nữ … Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người.

Hoạt động thi làm đồ dùng dạy học

Hội thi là dịp để các thầy cô giáo trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm dạy học, phát huy khả năng sáng tạo trong phong trào tự làm đồ dùng dạy học từ đó đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục. Đây cũng là dịp để tuyển chọn và đưa vào sử dụng những thiết bị có giá trị, làm phong phú thêm đồ dùng dạy học của nhà trường.

Phát huy thành công của các Hội thi trước đây, năm nay các giáo viên đều tham gia tích cực, sôi nổi với .Có thể thấy các sản phẩm dự thi năm nay đều được các bộ môn đầu tư sáng tạo, đảm bảo chính xác, khoa học, áp dụng được vào việc đổi mới phương pháp dạy học theo đình hướng phát triển năng lực học sinh. Nhiều đồ dùng dạy có phạm vi ứng dụng rộng, có thể dùng để dạy học ở nhiều bài học, tích hợp nhiều môn học. Bên cạnh đó nhiều sản phẩm dự thi được làm bằng các vật liệu dễ kiếm, dễ thay thế lại được đầu tư công phu nên có hình thức đẹp mắt gây hứng thú cho học sinh. Không chỉ chú trọng vào hình thức đẹp mắt mà hầu hết các sản phẩm còn có chất lượng cao, có độ bền để sử dụng lâu dài. Đặc biệt phần thuyết trình của các bộ môn cùng với các ý kiến phản biệncũng tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng cho cuộc thi. cũng tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng cho cuộc thi.Kết quả tổ có có 2 đồ dùng đạt giải nhì của nhóm cô giáo Nguyễn Thị Ánh Nguyệt và Thầy Đặng Trọng Hòa,1 đồ dùng đạt giải ba của thầy Hà Duy Hiền.

Có thể nói, hội thi làm đồ dùng dạy học đã đẩy mạnh hơn nữa phong trào dạy và học trong nhà trường, từ đây khắc phục tình trạng dạy chay, học chay. Tin tưởng rằng qua hội thi phong trào dạy và học của nhà trường sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.

Hoạt động thi văn nghệ

Hội thi văn nghệ là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa văn hóa, truyền thống và là dịp để cán bộ giáo viên trong trường có cơ hội được tham gia biểu diễn giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó với nhau. Những tiết mục văn nghệ được biểu diễn là những ca khúc mang âm hưởng hào hùng ca ngợi truyền thống dân tộc, con người, nhà giáo và tuổi trẻ sôi động gợi lại niềm kiêu hãnh lịch sử vẻ vang của đất nước ta.Kết quả:tổ tự nhiên 2 đã đạt giải nhất hội thi. Hội diễn ghi nhận các tiết mục đã biểu diễn thành công cùng với sự cổ vũ nhiệt tình hết mình của khán giả.

Tôn vinh người thày đã trở thành đã trở thành đạo lý, tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Chính vì thế mà các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của tổ tự nhiên 2 nói riêng và của thầy và trò trường THPT Nam Phù Cừ nói chung đã diễn ra sôi nổi và đạt kết quả quả tốt đẹp.