TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỈ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA UBND TỈNH HƯNG YÊN

Sáng ngày 18/11/2021, nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Trường THPT Nam Phù Cừ đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Hưng Yên.

Về dự buổi tọa đàm kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Hưng Yên có các đồng chí: Đỗ Văn Khải – Phó GĐ Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Phù Cừ cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Sở GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo Phòng GD &ĐT huyện Phù Cừ. Về phía Nhà trường có thầy Đặng Văn Ca – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong BCU, BGH, đại diện các tổ chức trong nhà trường. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại phòng Hội đồng nhà trường kết hợp với trực tuyến tới toàn thể CB – GV và học sinh trong toàn trường.

Những năm gần đây, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu trường “Tiên tiến” và “Tiên tiến xuất sắc ”. Những thành tích của nhà trường đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Chất lượng giáo dục của nhà trường được giữ vững và không ngừng được nâng cao. Số học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh ngày càng tăng, học sinh đỗ vào các trường đại học hàng năm đạt tỉ lệ trên 60%. Hiện nay, nhà trường đã có 32.5%  số CB - GV có trình độ thạc sỹ, tỉ lệ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh của trường trong những năm gần đây đạt trên 37.5% và là một trong những trường có tỉ lệ GV giỏi cấp tỉnh cao trong các trường THPT của tỉnh. Trang thiết bị và cơ sở vật chất phục vụ dạy học thường xuyên được đầu tư, nâng cấp ngày càng khang trang đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục của địa phương. Năm học 2020 – 2021, nhà trường có 1 giáo viên đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp tỉnh; có 5 giải HSG cấp tỉnh các môn văn hóa trong đó có 02 giải Ba, 03 giải KK; 03 HS đạt giải HKPĐ cấp tỉnh trong đó có 01 HCV, 01 HCB, 01 HCĐ; 02 HS đạt thành tích cao trong cuộc thi “Vô địch tin học VP Thế giới (MOSWC) năm 2021” (01 giải nhất) và được chọn cử dự thi vòng loại quốc gia....

Từ những thành tích đã đạt được, năm học 2020 – 2021 nhà trường vinh dự được UBND Tỉnh Hưng Yên tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh Hưng Yên vì có thành tích xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua các trường THPT năm học 2020 – 2021.

Ông Đoàn Vân Phong, Chánh văn phòng Sở GD & ĐT Hưng Yên, công bố quyết định

tặng cờ thi đua của UBND tỉnh Hưng Yên

Ông Đỗ Văn Khải, Phó GĐ Sở GD&ĐT Hưng Yên, trao Cờ thi đua cho nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Khải – Phó GĐ Sở GD&ĐT đã chúc mừng các thầy cô nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và biểu dương những thành tích mà trường THPT Nam Phù Cừ đã đạt được trong những năm qua, chúc mừng nhà trường đã vinh dự đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Hưng Yên. Đồng chí mong các thầy cô tiếp tục phát huy và giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo, lòng yêu nghề để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị nhà trường cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu của chương trình GDPT mới. Tiếp tục linh hoạt trong việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá phù hợp cả trong dạy học trực tiếp hay trực tuyến, từ đó đảm bảo và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Ông Đỗ Văn Khải, Phó GĐ Sở GD&ĐT Hưng Yên, phát biểu chúc mừng nhà trường

Ông Nguyễn Minh Tiến, HUV – Phó chủ tịch UBND huyện Phù Cừ, tặng hoa chúc mừng nhà trường

Thay mặt nhà trường, thầy Đặng Văn Ca – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn những lời động viên và những kiến chỉ đạo của đồng chí Đỗ Văn Khải - Phó GĐ Sở GD&ĐT. Đồng thời khẳng định, mặc dù trước mắt nhà trường còn nhiều khó khăn đặc là khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid -19 gây ra, nhưng tập thể thầy và trò nhà trường sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu kép mà kế hoạch năm học nhà trường đã đề ra đó là “thi đua dạy tốt, học tốt và phòng chống dịch hiệu quả”.

Thầy Đặng Văn Ca – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tọa đàm kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Hưng Yên.

Trong phần tọa đàm kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Với mục đích ôn lại ý nghĩa truyền thống ngày hiến chương các nhà giáo, buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trang trọng nhưng hết sức đầm ấm và đầy ý nghĩa. Các thầy cô tham dự buổi tọa đàm đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, dành cho nhau những lời động viên, lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày hiến chương các nhà giáo.

Nguyễn Thành Trung