ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2023)

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ

Nguyễn Hữu Tước

Nhân dịp kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trường học nhiệm kì 2022 - 2023, BCH Đoàn trường THPT Nam Phù Cừ đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, đoàn kết, hợp tác, sáng tạo của đoàn viên thanh niên, góp phần giúp đoàn viên thanh niên rèn luyện và nâng cao kĩ năng sống.

Một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi hoạt động chào mừng ngày 26/3 là Giải thi đấu bóng rổ dành cho các nam thanh niên đến từ 19 chi đoàn. Qua nhiều vòng thi đấu, tranh tài gay cấn, Huy chương vàng đã thuộc về các Chi đoàn 10A, 11A2, 12D1; Huy chương bạc thuộc về các Chi đoàn 10B, 11A4, 12A4.

Trận chung kết khối 10 giữa Chi đoàn 10A và Chi đoàn 10B

Trận chung kết khối 11 giữa Chi đoàn 11A2 và Chi đoàn 11A4

Trận chung kết khối 12 giữa Chi đoàn 12D1 và Chi đoàn 12A4

Từ ngày 15/03 đến 25/03, BCH Đoàn trường cũng đã tổ chức Hội thi văn nghệ, với chủ đề ca ngợi Đảng, quê hương, đất nước, thầy cô và mái trường. Các chi đoàn đã dàn dựng, tập luyện và chuẩn bị chu đáo để tham gia Hội thi đạt kết quả cao nhất. Qua vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn được các tiết mục tiêu biểu của các Chi đoàn: 10A, 10G, 11A3, 10B, 11A4, 11A5, 12D3 tham gia vòng chung kết và biểu diễn tại Lễ kỉ niệm.  Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tiết mục dự thi của chi đoàn 10G, giải Nhì cho các tiết mục của chi đoàn11A4, 11A5, 10B, giải Ba cho tiết mục của các Chi đoàn 10A, 11A3.

Tiết mục biểu diễn của Chi đoàn 10G

Tiết mục biểu diễn của Chi đoàn 11A4

Tiết mục biểu diễn của Chi đoàn 10B và 11A5

Tiết mục dự thi của chi đoàn 11A3

Tiết mục dự thi của chi đoàn 10A

Cũng trong dịp này, BCH Đoàn trường đã tổ chức lớp “Nhận thức về Đoàn” cho các thanh niên học sinh trong nhà trường. Lớp “Nhận thức về Đoàn năm 2023” được tổ chức với mục đích giúp các thanh niên học sinh tìm hiểu về tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, khuyến khích tinh thần rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ của người đoàn viên. Ngoài ra, các bạn còn được giới thiệu về cơ cấu tổ chức của Đoàn và những điều lưu ý khi tham gia các hoạt động Đoàn trong nhà trường. Kết thúc buổi học, các bạn thanh niên học sinh sẽ tiến hành làm bài thu hoạch. Kết quả của bài thu hoạch là tiêu chí quan trọng để BCH Đoàn trường xét kết nạp đoàn viên.

Thanh niên học sinh tham gia học tập tại lớp “Nhận thức về Đoàn”

Ngoài ra, để phát huy tinh thần thi đua học tập của các bạn đoàn viên thanh niên, BCH Đoàn trường đã phát động Tuần học tốt”. Mỗi học sinh thi đua đạt nhiều điểm tốt (Điểm 9,10) trong tuần học từ ngày 16/03/2023 – 23/03/2023. Kết quả có 120 học sinh đạt điểm 9, 10 trong các tiết học. Trong buổi lễ kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các hoạt động của đợt thi đua ý nghĩa này.

Có thể nói, chuỗi các hoạt động chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) đã giúp đoàn viên, thanh niên nhà trường nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Từ đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên trong học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, trở thành người có ích cho xã hội, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.