NGÀY HỘI STEM KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO VÀ ĐAM MÊ

NGÀY HỘI STEM

KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO VÀ ĐAM MÊ

Thực hiện kế hoạch số 47/KH-NPC ngày 20/02/2023 của trường THPT Nam Phù Cừ, chiều ngày 24/03/2023, Ban chuyên môn đã tổ chức Ngày hội STEM – Khơi nguồn sáng tạo và đam mê nhằm tạo môi trường học tập lành mạnh và sân chơi khoa học bổ ích dành cho học sinh toàn trường; giúp các bậc phụ huynh, học sinh và các thầy cô tiếp cận sâu hơn về phương pháp giáo dục STEM trong dạy và học. Đây cũng là cơ hội để các em được tham gia và trải nghiệm các hoạt động khoa học lý thú, áp dụng kiến thức vào thực tiễn, nhằm đáp ứng mục tiêu giáo dục, đặc biệt là mục tiêu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Ảnh: Một số sản phẩm Stem của học sinh nhà trường

Theo kế hoạch, các lớp đăng kí với Ban tổ chức tên các sản phẩm dự thi, trong đó mỗi lớp có ít nhất 3 sản phẩm. Toàn trường với 19 lớp nhưng có tới hơn 60 sản phẩm đăng kí dự thi trong ngày Hội. Sản phẩm dự thi của các lớp rất đa dạng. Điều đó thể hiện niềm say mê học hỏi, nghiên cứu và sáng tạo của cá em học sinh nhà trường.

Ngày hội STEM – Khơi nguồn sáng tạo và đam mê diễn ra trong buổi chiều ngày 24/03/2023. Ngay từ lúc 13giờ 30 phút, các em học sinh đã khẩn trương trưng bày các gian hàng để chuẩn bị cho phần báo cáo sản phẩm dự thi. Đây là các sản phẩm có tính ứng dụng cao trong cuộc sống và học tập mà các em tự thiết kế, chế tạo và xây dựng mô hình.

Đúng 14 giờ 30 phút, Ban giám khảo bắt đầu điểm chấm các sản phẩm dự thi. Tại các gian hàng được trưng bày, các em học sinh sẽ thuyết trình về các sản phẩm với BGK, thầy cô giáo, phụ huynh và các bạn học sinh đến trải nghiệm. BGK sẽ chấm điểm các sản phẩm từ đó sẽ chọn ra các sản phẩm xuất sắc, có tính ứng dụng cao để trao giải. Theo kế hoạch, sẽ có 19 sản phẩm được lựa chọn để trao giải theo các khối.

Có thể nói, không khí ngày hội thật náo nhiệt, đầy tinh thần học hỏi và đam mê khoa học. Nhiều sản phẩm đã được các em học sinh thiết kế rất đẹp, khoa học và được đánh giá cao.

Kết quả chung cuộc, có 3 giải nhất, 6 giải nhì và 10 giải ba được trao cho các sản phẩm tiêu biểu của các lớp.

Ngày Hội STEM của trường THPT Nam Phù Cừ năm 2023 đã khép lại song thành công của ngày hội sẽ là tiền đề để các em học sinh tiếp tục những say mê khám phá khoa học và ứng dụng khoa học, kĩ thuật, công nghệ … vào thực tiễn đời sống trong những năm tiếp theo.

Ảnh: Một số sản phẩm và hoạt động của ngày hội Stem