TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ TỔ CHỨC HỘI GIẢNG, THẨM ĐỊNH SÁNG KIẾN VÀ NGÀY HỘI STEM CẤP TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ

TỔ CHỨC HỘI GIẢNG, THẨM ĐỊNH SÁNG KIẾN

VÀ NGÀY HỘI STEM CẤP TRƯỜNG

_Trần Thị Hằng_

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022 – 2023, từ ngày 06/3 đến ngày 25/3, trường THPT Nam Phù Cừ đã tổ chức các hoạt động chuyên môn chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 08/03 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03.

Từ ngày 06/3 đến ngày 11/03, các tổ chuyên môn tổ chức thao giảng cấp tổ. Mỗi tổ chuyên môn xây dựng hai tiết dạy; một tiết dạy chương trình lớp 10 và một tiết dạy chương trình lớp 11. Việc thao giảng cấp tổ thực hiện theo hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, chú trọng vào việc thảo luận xây dựng kế hoạch bài dạy và rút kinh nghiệm giờ dạy, nêu rõ ưu điểm, hạn chế của việc tổ chức các hoạt động dạy học trong các giờ học. Tiếp đó, vào các buổi chiều ngày 21/03 và 22/03, ban chuyên môn đã tổ chức hội giảng cấp trường, đợt 3. Tham gia hội giảng có 6 thầy cô giảng dạy các bộ môn Toán, Vật lí, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Hóa học và Hoạt động trải nghiệm – Hướng nghiệp. Trong các tiết dạy, các thầy cô đều sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, sử dụng đồ dùng, thiết bị và ứng dụng CNTT vào tổ chức các hoạt động dạy học nhằm giúp phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, GV môn Vật lí, hướng dẫn học sinh lớp 11A2 thực hiện thí nghiệm

Cô giáo Hà Thị Ngọc Bích thực hiện giờ dạy thao giảng môn Toán 10

Cô giáo Giáp Thị Hoa thực hiện giờ dạy thao giảng môn Tiếng Anh 11

Cô giáo Hoàng Thị Trang hướng dẫn học sinh thực hiện hoạt động đóng vai trong giờ học Trải nghiệm – hướng nghiệp lớp 10.

Thầy giáo Trần Xuân Hưng hướng dẫn học sinh thực hiện thí nghiệm trong giờ Hóa học

Học sinh trả lời câu hỏi trong giờ học môn Ngữ Văn của cô giáo Trần Thị Hạnh

Cũng trong tháng 3, Ban chuyên môn nhà trường đã tổ chức thẩm định sáng kiến năm học 2022 – 2023. Trải qua các vòng thẩm định cấp tổ và thẩm định cấp trường, có 06 sáng kiến được đánh giá Đạt cấp trường, đủ điều kiện để gửi đề nghị lên Hội đồng sáng kiến cấp Sở thẩm định và công nhận.

Nhằm tạo môi trường học tập lành mạnh, sân chơi khoa học bổ ích dành cho học sinh toàn trường, Ban chuyên môn phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường tổ chức ngày hội STEM năm học 2022 - 2023. Đây cũng là cơ hội để các em được tham gia và trải nghiệm các hoạt động khoa học lý thú, áp dụng kiến thức vào thực tiễn, nhằm đáp ứng mục tiêu giáo dục và mục tiêu của chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018.

Ngay từ khi phát động, các em học sinh đã rất hứng khởi và tích cực tham gia tìm kiếm ý tưởng và triển khai thực hiện tạo ra các sản phẩm độc đáo, sáng tạo và có tính ứng dụng cao từ phế liệu, nguyên liệu tái chế có sẵn hoặc từ vật liệu giá rẻ. Tổng số đã có hơn 60 sản phẩm tham gia Ngày hội STEM cấp trường. Trong đó, Ban giám khảo đã trao 03 giải Nhất, 06 giải Nhì và 10 giải Ba cho các sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Một số hình ảnh trong Ngày hội STEM cấp trường năm học 2022 - 2023