TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ HỌC SINH

CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

LƯƠNG THANH HẰNG

Trong các hoạt động giáo dục được triển khai thực hiện tại trường THPT Nam Phù Cừ, hoạt động nhân đạo - từ thiện luôn được nhà trường quan tâm, trú trọng, tổ chức thường xuyên, với mục đích giáo dục tinh thần nhân ái, sẻ chia, làm vơi bớt khó khăn của những bạn học sinh, những mảnh đời bất hạnh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là giáo dục nhân cách; xây dựng tinh thần trách nhiệm cộng đồng “thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực.

Nhà trường có rất nhiều trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó phải kể đến hoàn cảnh éo le của em Đặng Thị Trang, học sinh lớp 11a3. Em Đặng Thị Trang trú tại thôn Thị Giang - xã Nguyên Hòa - huyện Phù Cừ, bố mẹ em không có việc làm ổn định. Trong thôn, xã ai thuê gì làm đấy, mọi chi tiêu sinh hoạt của gia đình đều trông vào tiền đi làm thuê của bố mẹ. Thật không may, chiều ngày 08/02/2023 trong lúc đang tham gia lao động tại địa phương cả bố và mẹ em đã bị tai nạn lao động, mẹ em đã mất ngay còn bố em bị chấn thương nặng, hiện vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hưng Yên.

Trước biến cố quá lớn của gia đình em, với tinh thần tương thân, tương ái, tất cả vì học sinh thân yêu, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường, cử đại diện đến thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình em Trang, đồng thời phát động quyên góp ủng hộ gia đình em Trang tới toàn thể CB, GV, NV, và học sinh nhà trường, sau 1 ngày tổng số tiền quyên góp được là 17.310.000đ.

Chiều ngày 15 tháng 2 năm 2023, Thầy Đặng Văn Ca – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô đại diện BCH Công đoàn, BCH Đoàn trường, các bác đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, Giáo viên chủ nhiệm lớp 11a3, đã đến thăm hỏi gia đình em Đặng Thị Trang, sẻ chia và động viên em cùng gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn, mất mát, ổn định cuộc sống. Trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND, Hội khuyến học xã Nguyên Hòa cùng trưởng ban công tác mặt trận thôn Thị Giang và đại diện gia đình em Đặng Thị Trang, thầy Đặng Văn Ca đã trực tiếp trao số tiền 17.310.000đ quyên góp được tới gia đình em, đồng thời, thay mặt BGH nhà trường, Thầy Đặng Văn Ca – Hiệu trưởng nhà trường thông báo tới em Trang và gia đình: Nhà trường sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện và tìm thêm nguồn hỗ trợ để em vơi bớt  khó khăn, tiếp tục ổn định cuộc sống và yên tâm học tập, nhà trường mong muốn em Trang dù khó khăn đến đâu cũng không được bỏ học, tiếp tục con đường học tập như bàn bè cùng trang lứa…

Với những hoạt động kịp thời, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Nam Phù Cừ và tấm lòng của Hội cha mẹ học sinh đã đón nhận được sự cảm phục lớn lao của cán bộ, nhân dân địa phương cũng như gia đình và bản thân em Đặng Thị Trang. Và đó cũng chính là bài học giáo dục các thế hệ học sinh về giá trị của tình người, sự cảm thông, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TẶNG QUÀ

Thầy Đặng Văn Ca- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao tiền quyên góp cho gia đình