BAN CHUYÊN MÔN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM – 20/11

BAN CHUYÊN MÔN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM – 20/11

Nhân dịp kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam – 20/11, Ban chuyên môn trường THPT Nam Phù Cừ đã tổ chức Hội thi sáng tạo đồ dùng dạy học và Hội giảng cấp trường.

Tham dự Hội thi sáng tạo đồ dùng dạy học năm 2023, có 21 sản phẩm được chọn từ các tổ chuyên môn. Trong đó, có nhiều sản phẩm dự thi là các thiết bị dạy học số. Tại hội thi, Ban giám khảo đã nghe các tác giả trình bày về ý tưởng thiết kế, mục đích, phạm vi và hiệu quả sử dụng các thiết bị, đồ dùng, trải nghiệm thực tế các đồ dùng đó để có sự đánh giá một cách khách quan và chính xác.

Một số đồ dùng tham dự Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã chọn được 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba. Giải Nhất của Hội thi được trao cho thầy Đặng Trọng Hòa, giáo viên môn Vật lí, với sản phẩm Bộ thí nghiệm một số định luật Vật lí. Giải Nhì được trao cho cô Vũ Thị Thanh Thủy, giáo viên môn Sinh học, với sản phẩm "Bài giảng Cấu trúc tế bào" và cô Hoàng Thị Trang, giáo viên môn Công nghệ, với sản phẩm "Bài giảng Quá trình phân bào". Giải Ba được trao cho cô Trần Thị Hằng và cô Bùi Thị Nguyệt Thu, giáo viên môn Tiếng Anh, với sản phẩm "Hệ thống phiếu bài tập theo chủ đề Tiếng Anh 11" và sản phẩm "Hệ thống thẻ dạy từ vựng theo chủ đề Tiếng Anh 10".

Thầy giáo Đặng Trọng Hòa thuyết trình về đồ dùng dạy học

Cô giáo Hoàng Thị Trang thuyết trình về sản phẩm dự thi

Trong thời gian từ ngày 06/11 đến ngày 18/11, Ban chuyên môn nhà trường cũng tổ chức đợt Hội giảng. Các nhóm chuyên môn đã thảo luận xây dựng kế hoạch bài dạy, chuẩn bị các học liệu và thiết bị phù hợp với nội dung và phương pháp dạy học. Các chuỗi hoạt động được thiết kế logic, khoa học và phù hợp với điều kiện tổ chức của lớp học và năng lực của học sinh. Bên cạnh đó, các thầy cô đã sử dụng có hiệu quả các ứng dụng CNTT nhằm giúp học sinh vừa học vừa chơi.  Trong quá trình tổ chức các hoạt động học, các thầy cô đã động viên, hướng dẫn, giúp học sinh tháo gỡ khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập. Các tiết dạy đã đạt được mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Kết thúc đợt hội giảng, cả 4 tiết dạy đều được đánh giá đạt loại Giỏi.

Dưới đây là hình ảnh các giờ dạy của đợt Hội giảng:

Thầy Nguyễn Thành Trung thực hiện giờ dạy môn Toán

Giờ dạy môn Ngữ văn của cô giáo Lê Thị May

Thầy Hoàng Văn Tuấn hướng dẫn học sinh thực hiện nhiệm vụ trong giờ dạy môn GDQP - AN

Cô Hoàng Thị Thanh Hoa trong giờ thao giảng môn Địa lí.

Người viết: Trần Thị Hằng