SINH HOẠT NHÓM CHUYÊN MÔN THÁNG 10

Thực hiện kế hoạch năm học về nội dung sinh hoạt nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học thông qua việc giảng dạy các chuyên đề hàng tháng, nhóm tiếng Anh đã tổ chức thảo luận xây dựng giáo án và giảng dạy chuyên đề Unit 6: Competition (Reading).

Việc sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học của nhóm đã được tổ chức theo đúng hướng dẫn. Cả nhóm thống nhất chọn khối, chọn bài dạy. Sau đó, các thành viên trong nhóm thảo luận để xây dựng các hoạt động học tập cho học sinh trong tiết học đó. Sau khi đã chốt phương án tổ chức các hoạt động học tập, nhóm giao nhiệm vụ thiết kế hoàn thiện giáo án cho thành viên của nhóm. Bước tiếp theo là giáo viên dạy lần thứ nhất. Các thành viên trong nhóm đi dự giờ, quan sát và ghi chép các ưu điểm và hạn chế trong việc tổ chức các hoạt động học tập cho học sinh. Ngay sau đó, nhóm đã họp và rút kinh nghiệm nghiêm túc và đề xuất các biện pháp khắc phục các hạn chế hoặc điều chỉnh, thay đổi các hoạt động cho phù hợp hơn. Một thành viên khác của nhóm dạy theo phương án đã điều chỉnh để có sự so sánh và đối chiếu với tiết dạy trước. Sau đó, nhóm sẽ họp rút kinh nghiệm và tiếp tục đề xuất cách khắc phục hạn chế nếu có, hoàn thiện kế hoạch bài dạy và chia sẻ lên trang http://truonghocketnoi.edu.vn.

Qua các tiết dạy chuyên đề, các thành viên của nhóm đã có cơ hội chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm ứng dụng CNTT, các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên, thu hút học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động học tập từ đó góp phần nâng cao chất lượng giờ dạy của bộ môn.

Dưới đây là một số hình ảnh giờ dạy sinh hoạt chuyên đề tháng 10 của cô Phạm Thị Tuyết Hạnh và cô Giáp Thị Hoa.

Tác giả: Trần Thị Hằng