Video nhà trường
Xem nhiều nhất
Thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid -19
Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường - một giải pháp tích cực nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học
Tổng kết hội thi tin học ngành giáo dục và đào tạo Hưng Yên năm 2017
Lãnh đạo Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành thăm, tặng quà cán bộ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng Công đoàn Giáo dục huyện Khoái Châu thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Nghiên
Hưng Yên: Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2013 - 2014
TẬP HUẤN “SỬ DỤNG GOOGLE FORM VÀ KAHOOT TRONG KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ VÀ TỔ CHỨC DẠY HỌC”
SỬ DỤNG KĨ THUẬT PHÒNG TRANH TRONG DẠY HỌC
Tổ chức giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh ôn tập trực tuyến trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ CHỦ ĐỘNG, TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ  CHỦ ĐỘNG, TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

     Theo thông tin chính thức từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, ngày 28 tháng 01 năm 2021 đã phát hiện thêm 82 ca nhiễm mới COVID-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương. Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế, hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đã có những biện pháp hết sức quyết liệt như truy vết, khoanh vùng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: Phải tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ như không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh di chuyển ra ngoài tỉnh; tiếp tục sàng lọc, tìm nguồn gốc, ổ dịch lây nhiễm; lãnh đạo Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế, Hải Dương, Quảng Ninh trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Thủ tướng yêu cầu khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc trên diện rộng nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh.

      Trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, Ban giám hiệu trường THPT Nam Phù Cừ đã có những chỉ đạo kịp thời trong công tác phòng dịch của nhà trường. Cụ thể:

          1. Thông báo tình hình dịch bệnh đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Thông qua giáo viên chủ nhiệm và học sinh tuyên truyền đến gia đình học sinh và những người thân.

          2. Yêu cầu các lớp thực hiện nghiêm việc dãn cách trong các hoạt động giáo dục và vui chơi. Học sinh hạn chế tiếp xúc với người lạ, nhất là những người từ các địa phương khác.

          3. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến trường và tan học. Nhà trường tiến hành phun khử khuẩn trong toàn bộ khuôn viên; các lớp tổ chức vệ sinh khử khuẩn hàng ngày; học sinh thực hiện rửa tay sát khuẩn đúng quy định.

          4. Cán bộ, giáo viên nhà trường tăng cường công tác truyền thông, tích cực hướng dẫn học sinh thực hiện biện pháp 5K của Bộ Y tế khuyến cáo đó là: “khẩu trang-khử khuẩn-khoảng cách-không tập trung-khai báo y tế" để giữ an toàn cho bản thân trước đại dịch Covid-19.

          5. Ban chuyên môn xây dựng các phương án dạy học (dạy học trực tuyến, dạy học từ xa…) để chủ động tổ chức triển khai khi có dịch bệnh bùng phát trở lại.

          6. Cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc Công điện số 199/CĐ – UBND ngày 28 tháng 01 năm 2021 của UBND Tỉnh Hưng Yên (V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch Civid -19 trước biến chủng mới của bệnh dịch ở Việt Nam).

Trước mối nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn hiện hữu, tuy nhiên với việc chủ động và tích cực trong công tác phòng dịch Covid – 19 của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.  Chắc chắn dịch bệnh Covid-19 sẽ  sớm được đẩy lùi, tạo môi trường giáo dục an toàn để cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học đã đề ra.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website