Video nhà trường
Xem nhiều nhất
Thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid -19
Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường - một giải pháp tích cực nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học
Tổng kết hội thi tin học ngành giáo dục và đào tạo Hưng Yên năm 2017
Lãnh đạo Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành thăm, tặng quà cán bộ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng Công đoàn Giáo dục huyện Khoái Châu thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Nghiên
Hưng Yên: Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2013 - 2014
TẬP HUẤN “SỬ DỤNG GOOGLE FORM VÀ KAHOOT TRONG KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ VÀ TỔ CHỨC DẠY HỌC”
SỬ DỤNG KĨ THUẬT PHÒNG TRANH TRONG DẠY HỌC
Tổ chức giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh ôn tập trực tuyến trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ÔN THI TỐT NGHIỆP THPT

TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN MÔN

TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ÔN THI TỐT NGHIỆP THPT

NĂM HỌC 2020 – 2021

Ngày 17/4/2021, trường THPT Nam Phù Cừ đã tổ chức hội nghị chuyên môn nhằm triển khai công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn, các thầy cô giáo viên chủ nhiệm lớp 12 và toàn thể giáo viên đang giảng dạy lớp 12 của nhà trường.

Đ/c Đặng Văn Ca - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

Các thầy cô tham dự hội nghị triển khai công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021

Tại hội nghị, các thầy cô đã tập trung phân tích tình hình học tập của học sinh lớp 12 hiện nay. Qua đó, chỉ rõ các ưu điểm, hạn chế, các yếu tố thuận lợi và khó khăn trong công tác ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 trong năm học này.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Thành - phó hiệu trưởng, trưởng ban chuyên môn nhà trường đã phân tích các số liệu sơ kết kết quả học tập học kì 1, kết quả khảo sát lần 1 đối với học sinh lớp 12 nhằm chỉ rõ thực trạng việc học và ôn tập của học sinh hiện nay. Đồng thời, giúp các thầy cô chủ nhiệm và các giáo viên giảng dạy lớp 12 nắm bắt được các nhóm học sinh có kết quả học tập, kết quả thi khảo sát thấp và có nguy cơ trượt tốt nghiệp cao nếu không có sự nỗ lực ôn tập trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, các giáo viên có căn cứ để xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh.

Đ/c Trần Văn Thành – phó hiệu trưởng, trưởng ban chuyên môn chủ trì nội dung thảo luận

Cô Phạm Thị Tuyết Hạnh – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A5 phát biểu ý kiến

Trên cơ sở phân tích các số liệu, cùng với các ý kiến phát biểu của các giáo viên chủ nhiệm, các giáo viên đang giảng dạy các lớp 12, hội nghị đã tiến hành thảo luận xây dựng các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 -–2021. Đa số các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều thống nhất: trong thời gian tới, nhà trường cần làm tốt công tác xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với đối tượng học sinh; quản lí, đôn đốc và động viên học sinh có ý thức ôn tập tốt và chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp sắp tới; làm tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Thầy Nguyễn Thành Trung – Tổ trưởng tổ Tự nhiên 1 phát biểu ý kiến

Thầy Nguyễn Hữu Tước - giáo viên môn Lịch Sử phát biểu ý kiến

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Thành đã yêu cầu các tổ nhóm chuyên môn, các thầy cô chủ nhiệm và các giáo viên đang giảng dạy lớp 12 thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả một số vấn đề sau:

- Đối với tổ, nhóm chuyên môn: Tổ chức thảo luận cấp tổ nhằm phân tích ma trận, đề và đáp án đề thi minh họa các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trên cơ sở đó, tổng hợp các nội dung kiến thức trọng tâm cần ôn tập đối với học sinh khối 12. Đồng thời, các tổ, nhóm chuyên môn phải xây dựng kế hoạch ôn tập chi tiết cho học sinh khối 12. Sau đó, cụ thể hóa kế hoạch ôn tập thành hệ thống các câu hỏi, bài tập ôn tập phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh nhằm giúp học sinh ôn tập chắc kiến thức và rèn luyện tốt các kĩ năng làm bài tập. Các tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn hoàn toàn chịu trách nhiệm trước BGH nhà trường về chất lượng và nội dung kế hoạch ôn thi tốt nghiệp THPT của bộ môn được giao phụ trách.

- Đối với các giáo viên chủ nhiệm lớp 12: Tiếp tục quản lí chặt chẽ nề nếp, học tập của học sinh; nắm bắt kịp thời mọi hoạt động của lớp chủ nhiệm để có biện pháp xử lí hiệu quả; chủ động và có tinh thần trách nhiệm cao trong việc phối hợp với giáo viên bộ môn trong việc quản lí lớp và tổ chức ôn tập cho học sinh; thường xuyên liên hệ và phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc quản lí, đôn đốc, giúp đỡ, giám sát học sinh tham gia các hoạt động học tập trong và ngoài nhà trường. Ngoài ra, các giáo viên chủ nhiệm cần phối hợp tích cực hơn nữa với tổ tư vấn tâm lí của nhà trường trong việc tổ chức tư vấn, tham vấn cho các học sinh chậm tiến, các học sinh có các vấn đề đặc biệt khác.

- Đối với giáo viên bộ môn dạy lớp 12: Tiếp tục việc hướng dẫn học sinh ôn tập và kiểm tra cuối học kỳ 2; hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá học sinh theo đúng tiến độ nhà trường đề ra. Trong đó, các giáo viên cần đặc biệt chú ý đến việc hướng dẫn học sinh ôn tập học kỳ đạt hiệu quả cao và tổ chức kiểm tra học kỳ đúng quy định. Các giáo viên tham gia dạy các môn thi tốt nghiệp cần nghiêm túc xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với đối tượng học sinh, thực hiện đúng kế hoạch ôn tập đã được phê duyệt. Đồng thời, cần phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm trong việc quản lí học sinh tham gia ôn tập thi tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh đó, tất cả các lực lượng giáo dục trong nhà trường cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng sức, đồng lòng, sát cánh cùng các em học sinh lớp 12 để giúp các em tham gia ôn tập và thi tốt nghiệp THPT đạt hiệu quả cao nhất.

Tin tưởng rằng, với các giải pháp đồng bộ được thực hiện trong thời gian tới, các học trò lớp 12 của nhà trường sẽ đạt kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021.

CHÀO MỘT MÙA THI THẮNG LỢI!

Trần Thị Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website