Tổ chức giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh ôn tập trực tuyến trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Thực hiện Công điện số 199/CĐ-UBND ngày 28/01/2021 của UBND Tỉnh Hưng Yên về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước biến chủng mới của dịch bệnh ở Việt Nam;

Thực hiện Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT ngày 28/01/2021 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo;

Thực hiện Công văn số 158/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 31/01/2021 của Sở GD&ĐT về việc cho phép trẻ em, học sinh nghỉ học và tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục;

1. Ban chuyên môn trường THPT Nam Phù Cừ xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trước, trong và sau Tết Nguyên đán như sau:

1.1. Từ 01/02 – 09/02/2021 (từ 20/12 – 28/12 ÂL)

- Giáo viên giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh ôn tập qua các công cụ, phần mềm dạy học trực tuyến; tiến hành chữa bài, giải đáp, nhận xét kết quả thực hiện của học sinh.

- Giáo viên có biện pháp kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của học sinh. Trên cơ sở đó phối hợp với giáo viên chủ nhiệm để đôn đốc, nhắc nhở học sinh.

- Lưu ý: việc tổ chức giao bài, hướng dẫn học sinh ôn tập là nhiệm vụ bắt buộc đối với giáo viên.

1.2. Từ 10/02 – 16/02/2021 (từ 29/12 – 05/01 ÂL)

- Lưu ý: việc tổ chức giao bài đối với giáo viên và thực hiện nhiệm vụ đối với học sinh là không bắt buộc. Tùy theo đối tượng và nhu cầu học tập của học sinh, giáo viên chuyển giao nhiệm vụ phù hợp.

1.3. Từ 17/02 – 20/02/2021 (từ 06/01 – 09/01 ÂL): thực hiện như mục 1.1

1.4. Từ 22/02/2021

Tổ chức dạy học chính khóa trực tuyến (nếu học sinh vẫn tiếp tục nghỉ, không đến trường) theo phương châm “dừng đến trường nhưng không dừng học”.

2. Căn cứ Kế hoạch nói trên, Ban chuyên môn chỉ đạo các tổ chuyên môn, văn phòng, giáo viên giảng dạy các lớp, giáo viên chủ nhiệm, học sinh thực hiện như sau:

2.1. Tổ Văn phòng

- Tổ chức kiểm tra hệ thống đường truyền, mạng Internet tại các khu phòng học, phòng bộ môn. Đảm bảo đáp ứng đủ đường truyền, mạng Internet khi giáo viên thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại nhà trường.

- Rà soát, bổ sung kịp thời các phương tiện, kỹ thuật phục vụ hoạt động dạy học, giao bài của giáo viên. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu tối thiểu khi tổ chức dạy học, giao bài trực tuyến.

Thời hạn: hoàn thành trước 04/02/2021.

2.2. Các tổ chuyên môn

- Họp tổ, nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch, nội dung ôn tập. Nội dung cần phù hợp với đối tượng học sinh và khả năng thực hiện nhiệm vụ của các em.

- Xây dựng phương án dạy học trực tuyến khi nhà trường triển khai.

- Báo cáo kịp thời mọi hoạt động chuyên môn của tổ, nhóm và giáo viên trong tổ đến Ban chuyên môn.

2.3. Giáo viên bộ môn

- Thực hiện đúng kế hoạch đã thống nhất.

- Tổ chức giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh ôn tập từ 01/02/2021.

- Thực hiện đúng các yêu cầu khi tổ chức giao bài và ôn tập trực tuyến.

- Liên hệ chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm lớp để quản lý, đôn đốc học sinh. Báo chính xác, kịp thời mức độ tham gia thực hiện nhiệm vụ của học sinh đến giáo viên chủ nhiệm và Tổ trưởng chuyên môn, đặc biệt là những học sinh không tham gia ôn tập.

2.4. Giáo viên chủ nhiệm

- Thông báo đầy đủ kế hoạch chuyên môn của nhà trường đến PHHS và học sinh.

- Phối hợp với giáo viên bộ môn để quản lý, đôn đốc học sinh. Thành lập nhóm của lớp bao gồm đầy đủ các giáo viên bộ môn và học sinh.

- Liên hệ với PHHS để chuẩn bị tối đa điều kiện học trực tuyến cho học sinh.

- Lập danh sách những học sinh không tham gia ôn tập, thực hiện nhiệm vụ học tập (cả do nguyên nhân chủ quan và khách quan), báo cáo danh sách về Ban chuyên môn.

2.5. Học sinh

- Chuẩn bị phương tiện để tham gia thực hiện nhiệm vụ ôn tập trực tuyến.

- Tham gia và thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được giao.

- Có thái độ, ý thức đúng trong các buổi học tập, ôn tập trực tuyến.

3. Ban chuyên môn đề nghị Phụ huynh học sinh

- Khắc phục, tạo điều kiện tối đa về phương tiện, thời gian để học sinh học tập.

- Phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm để quản lý, đôn đốc học sinh

Ban chuyên môn yêu cầu các tổ, nhóm, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm; đề nghị Phụ huynh học sinh phối hợp tốt với nhà trường để hoạt động ôn tập của học sinh đạt hiệu quả cao.

Trong quá trình thực hiện, có vướng mắc gì liên hệ trực tiếp đ/c Trần Văn Thành – Trưởng Ban chuyên môn để được giải đáp.