HỘI THI TỰ LÀM ĐỒ DÙNG, THIẾT BỊ DẠY HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 - 2021

TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ

HỘI THI TỰ LÀM ĐỒ DÙNG, THIẾT BỊ DẠY HỌC CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021 của trường THPT Nam Phù Cừ. Chiều ngày 14 tháng 11 năm 2020, Ban chuyên môn đã tổ chức Hội thi tự làm đồ dùng dạy học (ĐDDH) cấp trường năm học 2020 - 2021. Hội thi đồ dùng dạy học tự làm là một hoạt động thường niên của nhà trường. Với mục đích khuyến khích các thầy cô thi đua, sáng tạo trong việc tự làm đồ dùng dạy học, tạo môi trường hoạt động giáo dục tích cực cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục. Đồng thời nhằm phát hiện những ý tưởng mới, việc làm mới và bổ sung thêm các thiết bị dạy học cho phù hợp với thực tiễn nhà trường. Hội thi tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong việc tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học. Qua đó hình thành phong trào thường xuyên nghiên cứu và tự làm ĐDDH trong nhà trường, phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học.

Tham gia Hội thi có tất cả 20 sản phẩm do các thầy cô của 4 tổ chuyên môn thiết kế và tự làm. Các sản phẩm tham gia Hội thi năm nay không chỉ hấp dẫn về hình thức, tinh xảo trong chế tác mà còn có ý tưởng độc đáo, sáng tạo và có tính ứng dụng cao trong giảng dạy. Điều này đã thể hiện được tinh thần, công sức, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của các các thầy, cô đối với từng sản phẩm của mình.

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đánh giá và xếp loại: 4 ĐDDH đạt loại A cấp trường; 16 ĐDDH đạt loại B cấp trường. Trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì và 01 giải ba.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi.

Thầy Nguyễn Thành Trung – GV Toán đang thuyết trình sản phẩm đồ dùng dạy học đạt giải Nhất “Mô hình khối đa diện đều dùng để giảng dạy nội dung phép đối xứng qua mặt phẳng” – Nhóm tác giả: Nguyễn Thành Trung + Nguyễn Văn Ba.

Cô Vũ Thị Thanh Thủy – GV Sinh học đang thuyết trình sản phẩm đạt giải Nhì “Bộ dụng cụ trồng cây thủy canh và bộ dụng cụ chứng minh hô hấp ở thực vật” – Nhóm tác giả: Vũ Thị Thanh Thủy + Hoàng Thị Trang.

Sản phẩm đạt giải Nhì “Bộ cọc học chiến thuật” – Tác giả: Thầy Hoàng Văn Tuấn – Môn GDQP-AN.

Thầy Đặng Trọng Hòa thuyết trình sản phẩm đạt giải Ba “Bộ thí nghiệm cân bằng của các vật”.

Gv: Nguyễn Thành Trung