TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN YÊU THƯƠNG”

TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN YÊU THƯƠNG”

Trần Thị Hằng - Hoàng Văn Tuấn

Nhân dịp chào đón xuân Quý Mão 2023, Đoàn trường THPT Nam Phù Cừ phối hợp với Huyện đoàn Phù Cừ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” dành cho các bạn ĐVTN – học sinh của nhà trường.

Tham dự chương trình có Đ/c Trần Văn Thái - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Đ/c Trần Đăng Đạt – Phó trưởng ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Hưng Yên, Đ/c Vũ Thị Đượng – Bí thư Huyện đoàn Phù Cừ cùng các đ/c ủy viên Ban thường vụ Huyện đoàn Phù Cừ, các đ/c Bí thư đoàn cơ quan, xã, thị trấn, thầy giáo Đặng Văn Ca – Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô chủ nhiệm các lớp và các bác phụ huynh đại diện cho các chi hội cha mẹ học sinh của nhà trường.

Mở đầu chương trình, đ/c Vũ Thị Đượng – Bí thư huyện đoàn Phù Cừ, đã phát biểu khai mạc chương trình, nêu rõ mục đích, ý nghĩa tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” dành cho các bạn đoàn viên thanh niên học sinh của nhà trường. Tiếp đó, Đ/c Trần Văn Thái – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đã trao các phần quà dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đ/c Trần Xuân Thái – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, tặng quà cho học sinh nhà trường

Bên cạnh đó, các Đoàn cơ sở công ty May Phú Hưng và đoàn các xã, thị trấn cũng đã trao tặng các phần quà cho học sinh của nhà trường.

Đại diện các Đoàn cơ sở trong huyện trao tặng quà cho học sinh nhà trường

Tiếp đó, các em học sinh được tham gia vào phần “Đố vui về ngày Tết”. Ở phần chơi này, các em được tham gia trả lời các câu hỏi vui về các phong tục truyền thống của Tết Việt. Mỗi câu trả lời đúng, các em được nhận một phần quà của Ban tổ chức.

Các em học sinh tham gia trả lời câu đố và nhận quà của Ban tổ chức

Tham gia chương trình “Xuân yêu thương”, các em học sinh còn được trải nghiệm các hoạt động ý nghĩa như hoạt động thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, món ăn Việt. Đây là các nội dung được các em mong chờ nhất. Từ khi bắt đầu triển khai chương trình, các em đã rất hào hứng và lên kế hoạch chi tiết về việc cử các thành viên của lớp tham gia, dự kiến các nguyên liệu gói bánh, nấu ăn và bày mâm ngũ quả. Bên cạnh đó, việc trang trí các gian trưng bày sản phẩm của lớp mình cũng được các em chú trọng và chuẩn bị chu đáo. Mỗi gian trưng bày mang một vẻ đặc sắc khác nhau, nhưng đều thể hiện sự khéo léo, cẩn thận và sáng tạo của học trò.

Một số gian hàng của các lớp

Các đ/c đại biểu thăm quan các gian hàng và hoạt động của học sinh.

Các phụ huynh và giáo viên tham gia hướng dẫn học sinh gói bánh chưng

Học sinh tham gia bày mâm ngũ quả

Bên cạnh các nội dung trải nghiệm trên, các em học sinh cũng được tham gia vào các hoạt động văn nghệ và trò chơi vận động. Dưới đây là một số hình ảnh tham gia các hoạt động của giáo viên và học sinh nhà trường.

Giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động văn nghệ và trò chơi.