TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ: “TỰ HÀO QUÊ HƯƠNG HƯNG YÊN”

TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ NGOẠI KHÓA

CHỦ ĐỀ: “TỰ HÀO QUÊ HƯƠNG HƯNG YÊN”

Trần Thị Hằng

Chiều ngày 2/12/2022, Tổ chuyên môn 1 đã tổ chức chương trình ngoại khóa dành cho học sinh khối 11 với chủ đề “Tự hào quê hương Hưng Yên”. Tới dự buổi ngoại khóa có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu cùng các thầy cô trong Ban chuyên môn, tổ chuyên môn 1 và các thầy cô chủ nhiệm khối 11.

Học sinh tham gia chương trình Ngoại khóa

Nội dung của chương trình ngoại khóa gồm 03 phần: Phần thi tìm hiểu kiến thức; Phần thi văn nghệ và Phần thi thiết kế các trang phục từ vật liệu tái chế. Ngoài ra, chương trình cũng có các phần chơi dành cho khán giả.

Ở phần thi thứ nhất, mỗi lớp chia thành 6 nhóm. Các em trả lời gói câu hỏi của Ban tổ chức. Nội dung các câu hỏi xoay quanh chủ đề tìm hiểu về lịch sử, địa lí, con người và các truyền thống văn hóa của huyện Phù Cừ và tỉnh Hưng Yên. Hình thức câu hỏi ở dạng tự luận và trắc nghiệm. Điểm của phần thi này là tổng điểm trung bình của các nhóm đạt được sau khi kết thúc gói câu hỏi.

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi ở phần thi thứ nhất

Trong phần thi văn nghệ, các lớp biểu diễn các tiết mục hát hoặc múa trên nền nhạc các ca khúc về quê hương Hưng Yên và huyện Phù Cừ, Các tiết mục văn nghệ được các lớp chuẩn bị chu đáo. Thông qua các ca khúc, các em học sinh cũng đã hiểu biết thêm các nét đẹp của quê hương Hưng Yên.

Nội dung thứ ba trong chương trình ngoại khóa là phần trình diễn trang phục được làm từ các vật liệu phế thải. Ở phần này, mỗi lớp sẽ lựa chọn chất liệu và thiết kế thành các trang phục truyền thống. Thông qua phần thi này, sự sáng tạo, khéo léo và kĩ năng thuyết trình, trình diễn của học sinh đã gây ấn tượng sâu sắc cho các thầy cô và toàn thể học sinh tham dự ngoại khóa.

Ngoài các phần thi trên, các em học sinh còn được tham gia vào các trò chơi, các phần thi dành cho khán giả với nhiều phần quà hấp dẫn. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao các phần thưởng cho các đội chơi đạt thành tích cao ở các nội dung.

Chương trình ngoại khóa “Tự hào quê hương Hưng Yên” đã tạo cơ hội cho các em học sinh được tìm hiểu về lịch sử, địa lí, con người và văn hóa của quê hương xứ Nhãn. Chắc chắn rằng, những kiến thức, kĩ năng và những niềm vui khi được trải nghiệm trong chương trình sẽ khiến các em thêm yêu hơn miền đất giàu truyền thống, nổi tiếng “Thứ nhất kinh kì, thứ nhì Phố Hiến”.