TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ: "CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG"

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

CHỦ ĐỀ: CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thực hiện Kế hoạch năm học 2023 – 2024, chiều ngày 08 tháng 01 năm 2024, tổ Chuyên môn 3 trường THPT Nam Phù Cừ đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Chung tay bảo vệ môi trường” dành cho học sinh khối 11. Mục đích của buổi ngoại khóa là tăng cường tích hợp nội dung giáo dục môi trường, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh về môi trường, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước tập thể; quản lý thời gian, hoạt động nhóm cũng như biết lắng nghe chia sẻ của học sinh, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh trong học đường, giúp học sinh biết vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, từ đó biết giải quyết các vấn đề phát sinh trong cuộc sống.

Tham dự chương trình có cô Lương Thanh Hằng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban chuyên môn, tổ Chuyên môn 3 và các thầy cô chủ nhiệm các lớp 11.

Chương trình ngoại khóa gồm có 4 phần chính. Phần thứ nhất là phần thi “Tìm hiểu kiến thức về môi trường và bảo vệ môi trường”. Trong phần thi này, mỗi lớp thành lập một đội gồm 02 học sinh tham gia trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm liên quan tới các kiến thức về môi trường và bảo vệ môi trường. Đây cũng là dịp để học sinh ôn tập, củng cố những nội dung kiến thức mà các em đã được học, đồng thời biết cách vận dụng kiến thức đó để giải quyết các vấn đề phát sinh trong cuộc sống.

Phần thứ hai của chương trình ngoại khóa các em được thể hiện kỹ năng thuyết trình với chủ đề “Ý tưởng bảo vệ và khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường”. Bằng sự sáng tạo các em đã thể hiện tốt bài thuyết trình của mình thông qua các bức tranh vẽ về môi trường.

Đặc biệt các em học sinh đã đem đến rất nhiều bất ngờ trong phần thi thiết kế trang phục và biểu diễn thời trang. Từ các vỏ lon bia, lon nước ngọt, túi nilon, giấy, báo,… đã qua sử dụng, các em đã thiết kế ra các bộ sưu tập thời trang vô cùng sáng tạo, cùng với sự biểu diễn đầy chuyên nghiệp và linh hoạt. Thông qua hoạt động này, các em muốn truyền tải thông điệp “Bảo vệ môi trường ngay ngày hôm nay”. Trái Đất của chúng ta ngày càng nóng lên, đó là do sự tác động tiêu cực của con người đến môi trường. Mỗi người chúng ta hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, hãy sống có trách nhiệm với môi trường và trái đất thân yêu của chúng ta.

Sau buổi ngoại khóa, các em học sinh khối 11 còn tham gia hoạt động: Hành động vì môi trường Xanh - Sạch - Đẹp”. Các em học sinh đã cùng nhau dọn vệ sinh môi trường xung quanh trường, tạo cảnh quan đẹp cho ngôi trường nơi các em học tập.

Buổi ngoại khóa đã kết thúc thành công tốt đẹp. Qua buổi ngoại khóa, các bạn học sinh đã nâng cao được nhận thức về bảo vệ môi trường; tăng cường khả năng sáng tạo, hợp tác; trau dồi các kỹ năng: thuyết trình, làm việc nhóm,… đồng thời gửi tới tất cả mọi người thông điệp: Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

“CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG”

Học sinh tham gia thi “Tìm hiểu kiến thức về môi trường và bảo vệ môi trường”

Học sinh tuyên truyền bảo vệ môi trường

Học sinh tham gia trình diễn thời trang

Học sinh tham gia Hành động vì môi trường Xanh - Sạch - Đẹp”.

Cô Vũ Thị Thanh Thủy – tổ trưởng tổ CM 3 trao giải cho các lớp