Video nhà trường
Xem nhiều nhất
Thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid -19
Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường - một giải pháp tích cực nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học
Tổng kết hội thi tin học ngành giáo dục và đào tạo Hưng Yên năm 2017
Lãnh đạo Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành thăm, tặng quà cán bộ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng Công đoàn Giáo dục huyện Khoái Châu thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Nghiên
Hưng Yên: Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2013 - 2014
TẬP HUẤN “SỬ DỤNG GOOGLE FORM VÀ KAHOOT TRONG KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ VÀ TỔ CHỨC DẠY HỌC”
SỬ DỤNG KĨ THUẬT PHÒNG TRANH TRONG DẠY HỌC
Tổ chức giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh ôn tập trực tuyến trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH CHỦ ĐỀ: “GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG”

GV: Hoàng Thị Trang

Kỹ năng sống là vấn đề được nhiều phụ huynh cũng như các nhà trường quan tâm. Với mục đích giáo dục học sinh toàn diện: học để làm người có đạo đức nhân cách tốt, có văn hóa và kỹ năng để xây dựng đất nước trong tương lai. Chiều ngày 21 tháng 1 năm 2021, trường THPT Nam Phù Cừ phối hợp với công ty AMN Việt Nam đã tổ chức buổi giáo dục kỹ năng sống với chủ đề: “Giá trị yêu thương”.

Về tham dự với chương trình có thầy Trần Văn Thành – Chi Ủy viên – Phó hiệu trưởng nhà trường; các chi hội trưởng phụ huynh các lớp, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong nhà trường. Đặc biệt, tại buổi học kỹ năng sống chủ đề “Giá trị yêu thương” có tiến sĩ Lê Thế Tình – Giảng viên Đại học Quốc Gia Hà Nội đã truyền đạt nội dung chủ đề tới các em học sinh.

Với những lời truyền đạt vô cùng sâu sắc và cảm động tại buổi học. Những lời nói của tiến sĩ Lê Thế Tình đã chạm tới trái tim của các em học sinh, các em đã rơi những giọt nước mắt, đã dũng cảm biết nói lời xin lỗi, biết nói lời cảm ơn với bố mẹ.

Khi được thầy giáo hỏi:

- Nếu bây giờ cho được con nói chuyện với mẹ mình con sẽ nói gì?

Em học sinh đã vừa khóc vừa nói:

- Con cảm ơn mẹ, mẹ đã vất vả nuôi con khôn lớn. Vậy mà nhiều lần con đã hư, đã cãi mẹ, đã làm cho mẹ buồn. Con xin lỗi mẹ nhiều lắm, con yêu mẹ!

Ngay tại buổi giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Giá trị yêu thương” đã có nhiều em học sinh gọi điện về gia đình bày tỏ lòng yêu thương của mình dành cho bố mẹ.

Những chia sẻ, phân tích sâu sắc của chuyên gia đã giúp các bạn học sinh của nhà trường hiểu hơn giá trị cuộc sống, những may mắn mình đang có, hiểu được tình yêu thương vô bờ của bố mẹ dành cho mình, hiểu được công lao to lớn của các thầy cô đã dìu dắt mình,… trên hết là sự yêu thương đồng loại, một đức tính cần có của mỗi con người.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa

Hình ảnh về hoạt động khởi động đầu giờ của buổi học

Hình ảnh cảm động của học sinh khi nhớ về cha mẹ

Hình ảnh học sinh trực tiếp gọi điện thoại để nói lời cảm ơn đến mẹ của mình