TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2022) VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

TRƯỜNG THPT NAM PHÙ CỪ

Trần Thị Hằng

Nhân dịp chào mừng kỉ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và chào mừng Ngày hội quốc phòng toàn dân, Tổ chuyên môn 1 đã phối hợp với BCH Đoàn trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm giáo dục truyền thống cho học sinh nhà trường. Các hoạt động được diễn ra từ ngày 12/12/2022 đến hết ngày 24/12/2022.

Chuỗi hoạt động tuyên truyền gồm các hoạt động tuyên truyền qua mạng xã hội, bảng tin của nhà trường. Các thầy cô trong nhóm Lịch sử đã chuẩn bị các video clips, các bài viết, câu chuyện về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, về Bộ đội cụ Hồ và tổ chức tuyên truyền trên fanpage chính thức của Đoàn trường. Đồng thời, các tài liệu này cũng được chia sẻ tới các lớp để các thầy cô chủ nhiệm và ban cán sự lớp tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại lớp trong các giờ sinh hoạt tập thể.

Hình ảnh tuyên truyền tại bảng tin của nhà trường

Bên cạnh đó, Tổ chuyên môn 1 cũng đã phối hợp với BCH Đoàn trường tổ chức tuyên truyền các ca khúc cách mạng, những câu chuyện về tấm gương Bộ đội cụ Hồ trên hệ thống truyền thanh của nhà trường trong các giờ ra chơi. Những câu chuyện cảm động về những con người, sự kiện lịch sử đã góp phần giúp các em học sinh hiểu rõ thêm về những truyền thống quý báu của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Một hoạt động ý nghĩa khác trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam là hoạt động chuyên đề: Nói chuyện truyền thống noi gương Bộ đội cụ Hồ” được BCH Đoàn trường phối hợp cùng Huyện Đoàn Phù Cừ, Hội Cựu Chiến Binh huyện Phù Cừ tổ chức vào sáng ngày 19/12/2022.

Toàn cảnh học sinh nhà trường làm lễ chào cờ trong buổi sinh hoạt chuyên đề

Tham dự chương trình có Đ/c Vũ Thị Đượng - Bí thư Huyện đoàn, Đ/c Nguyễn Công Khanh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện cùng các đồng chí UV BCH Hội Cựu chiến binh Huyện đoàn Phù Cừ, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trường THPT Nam Phù Cừ. Trong chương trình, các em học sinh đã được nghe Đ/c Ngô Văn Đông - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện giới thiệu về quá trình thành lập, sự đấu tranh anh dũng, kiên cường và những truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tiếp đó, các em được tham gia vào phần giao lưu thông qua trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức.

Các đại biểu tham dự buổi nói chuyện chuyên đề

Tiết mục văn nghệ: Bác đang cùng chúng cháu hành quân

Đ/c Ngô Văn Đông, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Phù Cừ, nói chuyện truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam

Trải qua 78 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội ta thật sự là một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất và làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang; xứng đáng với lời khen ngợi của Bác Hồ kính yêu: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống Bộ đội cụ Hồ, tin tưởng rằng, các em học sinh của nhà trường sẽ tiếp bước cha anh, tích cực học tập, rèn luyện để lập nghiệp và xây dựng đất nước.